Review dịch vụ Hosting – HostingViet & Mã giảm giá 20% Hosting

0
93

Phải lâu lắm rồi tôi mới ngồi hí hoáy review 1 đơn vị cung cấp sản phẩm, DV nào đó. Đơn giản là do tôi thực sự chưa cảm nhận được chất lượng cũng như chưa gặp được bên nào “có tâm” cả 🙂

Hôm nay tôi viết 1 bài Review về HostingViet, 1 bài viết tổng quan và tốn nhiều thời gian, herher

  • Hỗ trợ kỹ thuật: 10/10

Phải nói là TUYỆT VỜI! Nếu Bạn đang gặp rắc rối thì nên thử nhé. Bên này hỗ trợ dv hosting, vps kinh hồn. thử tưởng tượng mua gói host vài chục ngàn 1 tháng mà được hỗ trợ cả diệt mã độc, tối ưu tốc độ web (từ hơn 10s => 1-3s). 1 phần do nhân sự, 1 phần công nghệ cũng tốt, chả kém mấy ông lớn “nước ngoài”

Tốc độ phản hồi khá nhanh đặc biệt đôi lúc hỗ trợ cả vấn đề không liên quan đến trách nhiệm của họ. Ví dụ như site bị mã độc, nhân viên hỗ trợ sẵn sàng chỉ ra ở đâu, Hay đơn giản như quên mật khẩu đăng nhập để viết bài trên website, họ cũng hỗ trợ. Điều này rất hữu ích nhất là với những bạn mới lọ mọ quản trị website.

Đọc thêm chính sách hỗ trợ dv hosting:

Khi Quý Khách sử dụng dịch vụ Hosting tại HostingViet, Quý khách sẽ được hỗ trợ các thao tác dưới đây:
Tối ưu tốc độ tải trang với các website sử dụng WordPress
Hỗ trợ Cài đặt SSL miễn phí (Cài đặt đủ các bước, tăng thứ hạng từ khóa)
Hỗ trợ diệt mã độc… (xem thêm chính sách hỗ trợ dịch vụ Hosting):
https://hostingviet.vn/ho-tro-ky-thuat-dich-vu-shared-hosting-tai-hostingviet
Hoặc gọi số 02466-567-555 để được tư vấn trực tiếp.

  • Giá cả: 9/10

Giá gói hosting của HOSTINGVIET trung bình từ 40.000VND/tháng. Đây là một mức giá hợp lý, chấp nhận được với các shop online hay những công ty nhỏ mới bắt đầu đầu tư vào xây dựng website. Nếu tính ra 1 năm hosting chỉ tương đương với 1 bữa nhậu thôi. Quá rẻ, quá hợp lý.

Ưng nhất là có gói Hosting không giới hạn, giá 150k/tháng. Giá này ngon hơn dùng Host nước ngoài.

Ngoài ra, nếu bạn hiểu biết về SEO và muốn xây dựng hệ thống website vệ tinh (từ 5-10 website trở lên với các dải IP khác nhau) thì Hostingviet cũng có các gói SEO Hosting, nhất là SEO Hosting khác Class C để cung cấp cho bạn xây dựng hệ thống site vệ tinh.

  • Mức độ chịu tải: 9/10

Mức độ chịu tải ảnh hưởng chính bởi thông số Ram, CPU và EP (Entry Process). Thông số này ở HostingViet khá dễ chịu, mình cảm thấy còn tốt hơn một vài dịch vụ quốc tế.

Test trên công cụ loader.io, Host 1000MB 790k/tháng chịu tải được 25-30 người trên 1 thời điểm. Mức này là khá cao nhé. cũng dễ hiểu thôi với lượng Ram và CPU rất nhiều. “Cùng 1 thời điểm” khác với “thống kê analytics” nhé. Analytics là thống kê “trong 1 khoảng thời gian”

chưa kể sử dụng LiteSpeed nhanh xé gió. Riêng phần này đã đáng đồng tiền bát gạo rồi!

Mình đánh giá 10/10 với mức chi phí hơn 3$/tháng nhé.

  • Uptime 10/10

Sử dụng công cụ uptimerobot.com. Mình theo dõi trong 02 tháng thì tỉ lệ uptime là 100%.
Điều này khá hiếm gặp khi ở VN rất hay bị ddos.

  • Đăng ký và thanh toán: 9/10

Đăng ký khá nhanh gọn, cả đăng ký, thanh toán và kích hoạt Hosting chỉ trong khoảng 1-3 phút. Bạn nào chưa quen thì có thể lâu hơn. Quy trình tự động hoàn toàn, nếu gặp khó khăn thì liên hệ hỗ trợ được ngay. Thanh toán ở VN rất khổ ở chỗ không trừ visa tự động định kỳ. Vì vậy hãy pay thời hạn dài chút để tránh phải thanh toán lắt nhắt. 1 lưu ý là Bạn chuyển khoản qua ngân hàng, nửa đêm vẫn được nhé. Mình đã thử và thấy confirm rất nhanh, hình như auto cả cái này. Khó quá thì chat cho Sale, yêu cầu kích hoạt trước, hôm sau thanh toán cũng được. Refund 30 ngày dầu ko kèm điều kiện nữa cơ mà, lo gì chứ 🙂

  • Bảo mật 10/10

Phần mềm diệt virus thì HostingViet là đơn vị đầu tiên thấy có ở VN. Mấy ông lớn ở VN không hề có diệt virus. Linux Hosting thì chỉ có phần mềm Imunify360 là sử dụng ok. ClamAV còn rất nhiều điểm bất cập.

  • SSL miễn phí

Tất nhiên rồi, giờ ở đâu cũng free cái này, hostingviet có hỗ trợ cài đặt SSL miễn phí. KHÔNG PHẢI đơn vị nào cũng cài đặt cho Bạn nhé, đa số Bạn phải TỰ CÀI ĐẶT. Tự động gia hạn mỗi 3 tháng.

  • Vấn đề khác

Host hết hạn sau 3 ngày mới khóa. Trước đó còn gọi điện, gửi email các kiểu, vì vậy ko lo vấn đề “web chết không biết” nhé.

Coupon Giảm 20% Cloud VPS, Hosting trọn đời khi bạn nhập mã: DUONGIT
Dành cho chu kỳ thanh toán: 6 Tháng, 1 Năm, 2 Năm, 3 Năm, 5 năm, 10 năm.
Thanh toán thời hạn càng lâu càng rẻ

Đến trang đăng ký

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here