Nếu bạn đã cài đặt thành công SSL trên hosting nhưng không biết làm thế nào để website WordPress của mình hoạt động hoàn hảo với giao thức HTTPS. Thì bài viết này Dương sẽ hướng dẫn các bạn cách thay thế toàn bộ link HTTP thành HTTPS và redirect tự động từ HTTP sang HTTPS trong nháy mắt với plugin Really Simple SSL.

Cài HTTPS cho WordPress với plugin Really Simple SSL

Các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL.

Các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL

Cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL

Các bạn truy cập vào Settings chọn SSL và click Go ahead, activate SSL! Xem trạng thái của plugin đã đạt đủ 4 dấu tick màu xanh hay chưa. Nếu có rồi nghĩa là site của bạn đã vận hành hoàn hảo trên giao thức HTTPS.

Cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL

Cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL

Chú ý: Nếu trên trình duyệt máy tính của bạn không hiện ổ khóa màu đen, hãy chuyển sang tab Settings và kiểm tra xem 2 mục Auto replace mixed contentEnable Javascript redirection to SSL đã được chọn hay chưa.

Cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL

Lưu ý:

  • Nếu bạn đang sử dụng web server NginX hoặc webserver (không hỗ trợ file .htaccess), bạn chọn thêm mục Enable WordPress 301 redirection to SSL để redirect bằng tính năng redirection của WordPress.
  • Nếu bạn đang sử dụng web server Apache hoặc LiteSpeed (có hỗ trợ file .htaccess), bạn chọn thêm mục Enable 301 .htaccess redirect để chèn code redirect vào file .htaccess.
  • Bạn cũng có thể chọn đồng thời cả 2 mục này rồi click vào nút Save để lưu lại và kiểm tra kết quả. Sau khi cài HTTPS cho website, bạn đừng quên truy cập Google Search Console và Google Analytics để khai báo lại URL với giao thức mới nhé.

Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here